KỸ NĂNG SỐNG CẦN CÓ CHO HỌC SINH ĐỘ TUỔI TEEN THCS

Việc học tập, trau dồi kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một điều vô cùng cần thiết. Nhưng song song với điều đó, các em cũng cần được rèn luyện và nâng cao kỹ năng sống để có được thành công trong tương lai. Tại Việt Nam, việc đưa kỹ năng sống vào chương trình giảng dạy đang ngày càng được chú trọng. Trung tâm Điểm 10+ cũng đã áp dụng chương trình Kĩ năng sống hiện đại đưa vào giảng dạy cho học sinh tại Trung tâm. Dưới đây là Top 6 kỹ năng sống cần thiết cho học sinh trung học cơ sở mà Trung tâm Điểm 10+ chia sẻ đến bạn.

1. Tự bảo vệ và chăm sóc bản thân

Đây được xem là kỹ năng sống quan trọng hàng đầu đối với học sinh ở độ tuổi trung học cơ sở vì nó sẽ giúp trẻ tự lập và trưởng thành hơn. Đối với kỹ năng này, đầu tiên đòi hỏi trẻ phải có những nhận thức đúng về bản thân mình, có thể tự thực hiện những công việc sinh hoạt hằng ngày như: vệ sinh cá nhân, lựa chọn trang phục phù hợp, sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp. Ở một mức độ cao hơn, trẻ cũng cần được dạy những phương pháp tự vệ khi gặp kẻ xấu, bị lạm dụng, bắt cóc,… để ứng phó với các tình huống khẩn cấp.

2. Quản lý cảm xúc

Trẻ khi bước vào bậc trung học cơ sở thường có xu hướng nổi loạn, muốn thể hiện cá tính và có một cái tôi vô cùng mạnh mẽ. Do đó, các bạn học sinh cần được dạy để hiểu rõ hơn về cảm xúc của chính mình và biết cách làm chủ, kiểm soát bản thân tránh khỏi những suy nghĩ và hành động tiêu cực.

3. Làm việc nhóm

Trong xu thế hội nhập và phát triển này nay, “Làm việc nhóm” là một trong những kỹ năng hết sức cần thiết để dẫn đến thành công. Giống như những gì ông cha ngày xưa vẫn nói: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, muốn đạt được mục tiêu cần phải có sự hỗ trợ, giúp sức của đồng đội. Tuy nhiên việc cùng nhau hợp tác không phải là điều đơn giản vì “chín người mười ý”. Do đó, trẻ cần học cách để kiềm chế cái tôi của mình, lắng nghe, chia sẻ nhiều hơn và hợp tác chặt chẽ với các bạn để đạt được hiệu quả cao nhất.

4. Quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian cần được bắt đầu rèn luyện từ những thói quen nhỏ nhặt nhất như: luôn luôn đúng giờ, sắp xếp công việc theo thời gian biểu hợp lý. Điều này sẽ giúp trẻ hoàn thành công việc đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao hơn.

5. Giao tiếp, ứng xử

Kỹ năng này sẽ giúp các học sinh tự tin và có ý thức hơn trong cách ứng xử, giao tiếp. Từ đó tạo dựng và duy trì được những mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Kỹ năng giao tiếp ứng xử hiện đang được Trung tâm Điểm 10+ chú trọng và thường xuyên cho lồng ghép vào chương trình học cũng như các hoạt động ngoại khóa.

6. Giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề cũng là một kỹ năng rất cần được chú trọng đối với học sinh trung học cơ sở. Kỹ năng này bao gồm các bước: phân tích, đưa ra các phương án giải quyết, lựa chọn, lên kế hoạch, thực hiện và tiến hành kiểm tra, đo lường kết quả đã đạt được.

Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra kỹ năng này có thể được rèn luyện từ những thứ đơn giản nhất như: một bài tập toán, một trò chơi lớn trong buổi dã ngoại,…

Ở độ tuổi TEEN từ 11 đến 15 các em đã có những phát triển về thể chất, tâm lí, những thay đổi nhỏ từ môi trường xung quanh cũng được chính sự nhạy cảm của các em phát hiện. Việc cần làm đối với lứa tuổi này chính là giúp các em hoàn thiện được các kĩ năng đã hình thành ở cấp tiểu học và áp dụng trong cuộc sống. Khóa kĩ năng sống Điểm 10+ còn giúp các em có những hiểu biết về giới tính, hiểu rõ những thay đổi xuất phát từ bên trong cơ thể từ đó có sự nhận biết phù hợp giúp ích cho sự phát triển trong tương lai.

Khóa hè Kĩ năng sống Điểm 10+ cũng sẽ tạo một không gian thoải mái để các em được tự do bộc lộ tâm tư, nguyện vọng, những suy nghĩ của bản thân. Chúng tôi sẽ là cầu nối gắn kết các em trong những mối quan hệ với ba mẹ, thầy cô, bạn bè và kịp thời đưa ra những lời khuyên cần thiết, hữu ích nhất. Thông qua đó, học sinh được rèn luyện về cách làm việc nhóm, thái độ sống, hành xử văn minh, hạn chế sự bốc đồng và biết cảm thông, chia sẻ với người khác nhiều hơn.


Cơ sở Toán 10+ Bình Thạnh bắt đầu hoạt động ngày 20/06/2022, tổ chức GHI DANH từ hôm nay


GHI DANH VÀ HỌC TẠI

  • Toán 10+ Gò Vấp: 656/15 Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

  • Toán 10+ Tân Bình: 350/8 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM 

  • Toán 10+ Tân Phú: 539 Lũy Bán Bích, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

  • Toán 10+ Bình Thạnh: 35/9 Nguyễn Văn Đậu, P.6, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

  • Toán 10+ Phú Nhuận: Học tại 350/8 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM (Giáp Phú Nhuận, ngay vòng xoay Lê Văn Sỹ với Nguyễn Trọng Tuyển)
  • Học online/ Trực tuyến: Học sinh toàn quốc, du học sinh nước ngoài

  • Hotline : 0933 39 87 87 – ĐT 028 3895 6006

 


Trung tâm Điểm 10+ trân trọng.

Form đăng ký tư vấn

Sản phẩm liên quan

Bồi dưỡng TOÁN, LÝ, HÓA, ANH 6-12 quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Phú Nhuận

Bồi dưỡng TOÁN, LÝ, HÓA, ANH 6-12 quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Phú Nhuận

Tổng khai giảng các lớp bồi dưỡng Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh học kì ..

Nhận Bán trú Tiểu học Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Phú Nhuận

Nhận Bán trú Tiểu học Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Phú Nhuận

TENPLUS SUMMER 07– 2022 Khóa Hè bán trú lần 7 năm&nbs..

Anh văn Hè bán trú

Anh văn Hè bán trú

TENPLUS SUMMER 07– 2022 Khóa Hè bán trú lần 7 năm&nbs..

BẢNG HỌC PHÍ BDVH LỚP 1 - 12

BẢNG HỌC PHÍ BDVH LỚP 1 - 12

Sĩ số 6 – 8 HS/lớp cấp 2-3; 8-12 HS/ lớp tiểu học Học phí cơ sở 1 Quang Tr..

Dạy kèm trực tuyến tiểu học Toán  10+

Dạy kèm trực tuyến tiểu học Toán 10+

Ôn thi cấp tốc HK1 Toán 10+ mởi các lớp học kèm trực tuyến cho c&a..

Gia sư dạy kèm môn Toán

Gia sư dạy kèm môn Toán

Trung tâm BDVH Toán 10+ nhận tư vấn và cung ứng gia sư giỏi dạy kèm ..

Gia sư dạy kèm môn Vật lý

Gia sư dạy kèm môn Vật lý

Trung tâm BDVH Toán 10+ nhận tư vấn và cung ứng gia sư giỏi dạy kèm ..

Cần chuẩn bị tốt cho con trong năm lớp 4 từ những bước đầu tiên

Cần chuẩn bị tốt cho con trong năm lớp 4 từ những bước đầu tiên

CẦN CHUẨN BỊ TỐT CHO CON TRONG NĂM LỚP 4 TỪ NHỮNG BƯỚC ĐẦU TIÊN Lớp 4 là bước khởi đ..

Học hè bán trú ở đâu tốt nhất

Học hè bán trú ở đâu tốt nhất

Tổng khai giảng các lớp bồi dưỡng Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh học kì ..

KHÓA HÈ BÁN TRÚ BỔ ÍCH 2022 TPHCM

KHÓA HÈ BÁN TRÚ BỔ ÍCH 2022 TPHCM

TENPLUS SUMMER 07– 2022 Khóa Hè bán trú lần 7 năm&nbs..