Hóa Hữu Cơ - Nỗi Ám Ảnh Của Dân Xã Hội

Hóa hữu cơ chắc hẳn là “nỗi ám ảnh” của không ít thế hệ học sinh, đặc biệt là dân Xã hội. Tuy nhiên, những công thức tưởng chừng như phức tạp ấy sẽ chẳng còn khó hiểu nếu bạn nắm đúng phương pháp học giỏi hóa hữu cơ. Hãy cùng tham khảo một số bí quyết sau nhé!

Xây dựng kiến thức nền tảng

Để có thể học tốt môn học này nói riêng cũng như tất cả các môn học khác nói chung, bạn cần xây dựng kiến thức nền tảng vững chắc. Riêng với hóa học hữu cơ, bạn nên nhớ kĩ các khái niệm về: ankan, anken, ankin, xicloankan, anka-dien và đặc biệt là ancol (kể cả ancol không no đa chức) axit cacboxylic và andehit (những phần thường xuất hiện trong các đề thi).

Để dễ dàng ghi nhớ những kiến thức này, bạn có thể lập bảng tổng hợp trong đó cột dọc là cấu tạo; tính chất; điều chế; hàng ngang tương ứng là các hợp chất.

Tốt nhất bạn nên trang bị một cuốn sổ tay để có thể mở ra bất cứ lúc nào.  Bên cạnh đó, với phần hóa học hữu cơ, các kiến thức trong sách giáo khoa chỉ là kiến thức nền tảng, để đạt kết quả thi cao, bạn cần củng cố thêm kiến thức từ bài tập, tài liệu ôn tập nâng cao và tìm các trung tâm gia sư chất lượng quận Gò Vấp.

Nhớ và suy luận

Trong hóa học hữu cơ có một phương châm: “Hãy cho tôi biết cấu tạo của anh, tôi sẽ biết anh có tính chất thế nào”. Đúng như vậy. Việc phải nhớ một cách máy móc về tính chất, phản ứng... sẽ rất khó cho các bạn dân Xã hội. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ bản chất thì vấn đề sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn chỉ cần nhớ cấu tạo của hợp chất rồi từ đó suy ra tính chất. Đây là phương pháp học giỏi hóa hữu cơ mà bạn không thể bỏ qua. Bên cạnh đó, cần hiểu được một số quy tắc cơ bản như: quy tắc thế, cộng, các điều kiện của phản ứng.

(hình ảnh từ gia sư uy tín ĐIỂM 10+)

Lựa chọn trung tâm gia sư uy tín chất lượng

Lý thuyết và kiến thức cơ bản là điều kiện tiên quyết giúp các bạn học tốt môn học và sau này là ôn luyện hiệu quả. Tuy nhiên, nếu đã thử nhiều cách mà tình trạng vẫn không tiến triển, bạn có thể học hóa trung tâm giá rẻ  nhưng vẫn đảm bảo uy tín, hiệu quả. Việc kèm học tại nhà kết hợp với phương pháp ôn luyện phù hợp sẽ giúp bạn chinh phục môn học này một cách dễ dàng, kể cả các bạn dân xã hội vốn khá khó khăn với môn học này.


Cơ sở Toán 10+ Bình Thạnh bắt đầu hoạt động ngày 20/06/2022, tổ chức GHI DANH từ hôm nay


GHI DANH VÀ HỌC TẠI

  • Toán 10+ Gò Vấp: 656/15 Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

  • Toán 10+ Tân Bình: 350/8 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM 

  • Toán 10+ Tân Phú: 539 Lũy Bán Bích, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

  • Toán 10+ Bình Thạnh: 35/9 Nguyễn Văn Đậu, P.6, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

  • Toán 10+ Phú Nhuận: Học tại 350/8 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM (Giáp Phú Nhuận, ngay vòng xoay Lê Văn Sỹ với Nguyễn Trọng Tuyển)
  • Học online/ Trực tuyến: Học sinh toàn quốc, du học sinh nước ngoài

  • Hotline : 0933 39 87 87 – ĐT 028 3895 6006

Theo Điểm 10+

Form đăng ký tư vấn

Sản phẩm liên quan

Gia Sư Dạy Kèm Môn Hóa Tp.HCM

Gia Sư Dạy Kèm Môn Hóa Tp.HCM

Chúng ta vẫn thường nghe: “Khó như Lý Bí như Hình ..

Gia Sư Dạy Kèm Lớp 3

Gia Sư Dạy Kèm Lớp 3

Gia sư dạy kèm lớp 3 chất lượng cao. Với đội ngũ giáo viên và sinh v..

Gia Sư Dạy Kèm Lớp 4

Gia Sư Dạy Kèm Lớp 4

Gia sư dạy kèm lớp 4 chất lượng. Với đội ngũ giáo viên và sinh vi&ec..

Gia Sư Dạy Kèm Lớp 5

Gia Sư Dạy Kèm Lớp 5

GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 5 TẠI NHÀ Năm học cuối cấp nào cũng khó, quan trọn..