Bỏ Túi 3 Bí Quyết Để Học Tốt Môn Hóa

Hóa học là một môn học đặc trưng thuộc bộ môn Khoa học tự nhiên đòi hỏi học sinh không chỉ nắm chắc kiến thức bài giảng từ thầy cô mà phải phản xạ nhanh khi xử lý các dạng toán, phương trình hóa học đa dạng. Từ kinh nghiệm thực tiễn giảng dạy, đội ngũ giáo viên chuyên Hóa trung tâm Điểm 10+ giới thiệu đến các em 3 bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả giúp các em “ẵm chắc” con điểm 9, 10 môn Hóa học.

1. Lấy kiến thức Sách giáo khoa làm nền tảng

Điểm sai lầm của khá nhiều em học sinh hiện nay, nhất là những em đang cần ôn thi lớp 9 lên lớp 10 hay luyện thi Đại học là “sa đà” vào việc ôn luyện những chuyên đề nâng cao, “bỏ rơi” và không hệ thống thường xuyên những kiến thức căn bản trong SGK.

Dù học sinh tham gia các lớp học hóa trung tâm hay học hóa online thì vẫn nên nhớ không được xa rời kiến thức SGK. Đề thi Hóa học là để đánh giá kiến thức và khả năng tư duy của mọi đối tượng học sinh nên trọng tâm sẽ xoay quanh các vấn đề đặt ra trong SGK. Phần kiến thức quan trọng này cần được các em bố trí thời gian tương xứng để ôn luyện!

Nhiều phụ huynh vẫn có mối lo chung khi cho con em theo học hóa trung tâm là các em mất thời gian học những cái “vô bổ”, “không trúng đề thi”,...Riêng đối với chương trình giảng dạy tại trung tâm Điểm 10+, các thầy cô luôn bám sát và xây dựng hệ thống bài học, bài tập dựa trên SGK; từ đó rèn luyện cho các em khả năng tự hệ thống và đào sâu kiến thức Hóa học.

2. Tư duy nhạy bén và sáng tạo

Đây là điều các thầy cô tại trung tâm điểm 10+, tự hào là một trong các trung tâm gia sư chất lượng quận Gò Vấp luôn chú ý khơi gợi và rèn luyện cho học sinh. Phương pháp “hướng mục tiêu, cụ thể hóa” của trung tâm không hướng tới việc “gạo” để các em thuộc lòng các phương pháp tính nhanh. Điều này sẽ khiến học sinh dần dần mất đi khả năng tư duy độc lập cũng như niềm yêu thích tự nhiên đối với môn Hóa học.

 

Hóa học là một môn mang tính ứng dụng cao trong đời sống, kiến thức sách giáo khoa cũng được “biến hóa” rất linh hoạt trong đề thi. Vì vậy các em đừng chỉ nên học thuộc, mà thường xuyên đặt những câu hỏi “Vì sao?”, “Thế nào?” trong đời sống thường ngày (Vì sao cần bỏ muối vào khi luộc rau; nước sẽ bay hơi khi đun sôi?...) học Hóa chắc chắn sẽ trở thành một trải nghiệm tuyệt vời hơn hẳn!

3. Hệ thống hóa kiến thức trước khi làm bài tập, giải đề!

Liệu “miệt mài” giải thật nhiều bài toán khó là phương pháp học Hóa hiệu quả giúp các em tự tin khi vào phòng thi? Có thể nói cách này có thể phù hợp dành cho những em nắm rất chắc tại lớp kiến thức trong sách và có tư duy phân tích nhạy bén, nhưng là một phương án không hề hiệu quả đối với các em bị mất “gốc” hay chỉ hiểu “sơ sơ”, học một cách “máy móc” các kiến thức trong sách.

Để đạt điểm cao môn Hóa học, học sinh cần phải xâu chuỗi những kiến thức đang học với những kiến thức liên quan, gọi tên các sự vật, hiện tượng và hiểu được bản chất của vấn đề. Một cách đơn giản các em có thể áp dụng khi giải bất kì một câu hỏi lý thuyết hay bài tập nào là không chỉ tìm ra đáp án mà cố gắng liên hệ với các kiến thức liên quan để tăng khả năng ghi nhớ và phản xạ khi làm bài.

Nếu các em gặp khó khăn với việc học Hóa tại nhà, học Hóa online,...các lớp dạy thêm Hóa chất lượng cao do đội ngũ giáo viên trung tâm Điểm 10+ lên giáo án và đứng lớp sẽ hỗ trợ tối đa để mang lại cho các em niềm hứng thú và say mê chinh phục bộ môn Hóa học.

Cơ sở Toán 10+ Bình Thạnh bắt đầu hoạt động ngày 20/06/2022, tổ chức GHI DANH từ hôm nay


GHI DANH VÀ HỌC TẠI

  • Toán 10+ Gò Vấp: 656/15 Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

  • Toán 10+ Tân Bình: 350/8 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM 

  • Toán 10+ Tân Phú: 539 Lũy Bán Bích, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

  • Toán 10+ Bình Thạnh: 35/9 Nguyễn Văn Đậu, P.6, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

  • Toán 10+ Phú Nhuận: Học tại 350/8 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM (Giáp Phú Nhuận, ngay vòng xoay Lê Văn Sỹ với Nguyễn Trọng Tuyển)
  • Học online/ Trực tuyến: Học sinh toàn quốc, du học sinh nước ngoài

  • Hotline : 0933 39 87 87 – ĐT 028 3895 6006

Theo Toán 10+

Form đăng ký tư vấn